đậu tương đen hữu cơ

GĐPT & CLB Trẻ

16:28 03/05/2012

Đại lễ Phật Đản 2012: Rộn tiếng Phật ca

Mùa Phật Đản 2012 lại về, Phật tử khắp mọi nơi đều hân hoan đón mừng kỷ niệm ngày ra đời của đức Phật. Ngài đã khai sáng ra đạo Phật và độ dương pháp đến tất thảy chúng sinh, mang lại hạnh phúc, an lạc giải thoát cho nhân loại. Để tưởng nhớ đến ngày trọng đại ấy, những ngôi chùa ở Hà Nội đều đang rộn ràng tổ chức Đại Lễ Phật Đản.
Mỗi năm, vào độ trăng tròn tháng tư âm lịch, mọi người con Phật khắp nơi trên thế giới đều cử hành trang trọng ngày Đản Sinh của đức Từ Phụ Thích Ca, vị đại đạo sư xuất hiện nơi cõi trần thế này, tính đến nay đã 2549 năm lịch sử.

Đại Lễ Phật Đản tại chùa Quán Sứ (Hà Nội)
Ảnh: Hoàng Long


Theo ghi nhận của phóng viên báo Đại Đoàn Kết, ngày 2-5 (tức ngày 12-4 Âm lịch) tại một số chùa lớn của Hà Nội như: Chùa Quán Sứ, Chùa Trấn Quốc... hàng trăm tăng ni, phật tử đã có mặt chuẩn bị cho ngày Lễ Phật Đản. Cái nắng gay gắt của những ngày đầu hè không sao ngăn nổi bước chân của những người mộ đạo về nơi cửa thiền, để nhất tâm thành kính trước đấng tối linh, thắp nén tâm nhang cầu mong cho đất nước thái hòa, người người hoan hỉ.


Tại chùa Quán Sứ sáng sớm ngày 2-5, hàng trăm tăng ni phật tử từ khắp nơi quy y tam bảo, hương lễ cầu kinh, tưởng niệm đến sự giáng trần và thị hiện của đức Bổn Sư Thích Ca.Bà Thành - Phật tử ở Hoàng Hoa Thám (Hà Nội) cho biết: tôi đi lễ Phật, mong rằng mọi người trong gia đình sẽ được an lạc. Hơn thế chúng tôi đến đây còn là để giác ngộ giáo lý, rèn phật tính và cho cái tâm của mỗi con người chúng ta càng được sáng láng, rạng rỡ hơn.Tại chùa Trấn Quốc, phật tử mừng vui khi được tham gia làm xe hoa rước đức Phật nhân ngày Phật Đản. Những bông hoa thắm, thơm, tinh khiết, tượng trưng cho lòng thành kính của phật tử bốn phương được kết thành đài và gắn lên xe hoa để rước mừng ngày đức Phật độ thế chúng sinh. Đúng 14h, ngày 2-5 đoàn lễ rước mừng của chùa Trấn Quốc cùng xe hoa và các Tăng ni, phật tử đã rước tượng Đức Phật đi quanh Hồ Tây để mừng ngày Phật Đản.Trước đó, nhân Đại lễ Phật Đản 2012, hơn 1.000 người đã Quy y Tam Bảo tại Thiền Viện Sùng Phúc, Hà Nội. Quy y Tam Bảo là bước đầu tiên trong quá trình tu tập hàng ngày và cũng là nền tảng của việc hành trì các giới do đức Phật chế ra mà Tăng Ni cũng như người tu tại gia phải tuân thủ trong Phật pháp.Ở Việt Nam tự bao đời Đạo Phật đã tồn tại và song hành với vận mệnh đất nước dù đạo có ở địa đầu Tổ quốc hay nơi hải đảo xa xôi. Một minh chứng cho sự gắn bó máu thịt ấy là ngôi chùa tại huyện đảo Trường Sa thân yêu chính điện cũng hướng về Thủ đô Hà Nội, như tấm lòng người Việt bao đời nay. Một trong những điều làm phật tử và tất cả những người đến những ngôi chùa ở Trường Sa đều vô cùng ngưỡng mộ là các hoành phi, câu đối đều bằng chữ quốc ngữ: "Uy thần biển đảo cổ vẫn truyền/Chùa Phật Trường Sa nay còn tỏ” và: "Cá đọc kệ được thành tiên/Rồng nghe kinh mà mộ đạo” (câu đối ở chùa Trường Sa Lớn và đảo Sinh Tồn)... Đó là những minh chứng cho sự tu hành tốt đời đẹp đạo, một dòng đạo Phật đặc trưng mang bản sắc Việt Nam, gắn với niềm tự hào, tự tôn dân tộc, một tinh thần yêu nước thương nòi.Có thể nói giáo pháp, tư tưởng Phật giáo vẫn luôn phát triển mạnh mẽ và thấm nhuần vào mạch máu mỗi con người, tập tu, dưỡng đức noi theo hạnh nguyện của Phật, để vơi đi sự đau khổ và cuối cùng tương lai sẽ được giác ngộ và người với người sẽ thân ái hơn. Cùng với sự phát triển của Phật giáo, còn có một bộ phận không nhỏ nhân dân theo các tín ngưỡng khác, nhưng dù đạo Phật hay Thiên chúa, đạo Hồi... thì xét cho cùng đạo luôn hướng con người ta đến những điều nhân nghĩa. Tín ngưỡng nào cũng giúp xóa nhòa đi khoảng cách địa lý để con người cấu kết, gần gũi nhau hơn.Đức Hiệp
Nguồn link: http://daidoanket.vn/index.aspx?chitiet=49688&menu=1420&style=1

Viết bình luận mới

Tên bạn
Email
Nội dung
 
  • Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng Ngắm vẻ đẹp lộng lẫy của ngôi chùa dát vàng nổi tiếng
  • Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng) Bộ hình ảnh Thập nhị Dược Xoa Thần tướng (Thích Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội Chùm ảnh "Hoa Hồng xuống phố" - TP.HCM và Hà Nội
  • Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng) Chùm ảnh: Tranh thư pháp mùa Vu Lan 2012 (Minh Hoàng)
  • Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo Chùm ảnh: Nghệ An tràn ngập sắc màu Phật giáo
  • Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ Đưa quá khứ bước ra từ những pho tượng giả cổ
  • Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa) Lược sử Ðức Phật Thích Ca từ thành đạo đến nhập niết bàn (HT.Thiện Hoa)
  • Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc Đa dạng, hân hoan Phật đản tại Hàn Quốc
  • Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ” Người giữ hồn “Quốc hoa Tây Hồ”
  • Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội Chùm ảnh: Hoa "Đức Phật" rực sáng đường phố Hà Nội

Đánh giá của bạn về giao diện website: tongiaovadantoc.com

Rất tiện lợi và chuyên nghiệp
Giao diện đẹp dễ dùng
Tôi có một góp ý cho TG&DT
Cũng bình thường
xem tin tức, Thế giới tin tức Kpop, Kho sim thẻ, sim số đẹp